Công ty giấy Bình Chiểu xả thải chưa qua xử lý

13/11/2008 21:23

Cảnh sát Môi trường TP HCM (PC 36) lại phát hiện Công ty TNHH sản xuất giấy Bình Chiểu (phường Bình Chiểu – Thủ Đức) xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Công ty này chuyên sản xuất giấy với công suất 40 tấn/ngày đêm. Trong quá trình sản xuất, lượng nước công ty dùng lên đến 600m3/ ngày đêm.

Ngoài lượng nước thu gom tái sử dụng là 50%, mỗi ngày công ty phải thải ra bên ngoài 240m3 nước. Thế nhưng, hệ thống xử lý nước thải chỉ đạt công suất 130m3 nước/ ngày đêm.

Các Công ty sản xuất giấy tại TP.HCM liên tục bị phát hiện hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường (ảnh minh họa, Tr.Thanh)

Theo ông Lê Văn Vũ – Đội phó Đội 2 PC 36, tại điểm thu gom nước thải của công ty có một vách ngăn để chặn nước và nếu tháo vách ngăn này ra thì nước sẽ dễ dàng đổ ra ngoài hệ thống kênh, mương, gây ô nhiễm cho môi trường sống của nhân dân.

Cũng theo ông Vũ thì khi lắp đặt vách ngăn di động, công ty đã tính tới mục đích xả nước thải trực tiếp khi quá tải.

Tại buổi kiểm tra, ông Đoàn Thế Vinh – Phó GĐ Công ty sản xuất giấy Bình Chiểu đã thừa nhận sai phạm của mình. Ông Vinh đã cam kết với các thành viên đoàn kiểm tra liên ngành là sẽ mở rộng hơn công suất của hệ thống xả thải nhằm đáp ứng đúng yêu cầu của đoàn kiểm tra.

Thanh tra Sở Tài nguyên – Môi trường, PC36  và các cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong, ngăn chặn các vách xả nước thải.

Kết luận của đoàn kiểm tra là trong thời gian trước mắt, sẽ ngăn chặn trực tiếp việc xả thải của công ty này. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo công ty có văn bản giải trình và tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng qui định của pháp luật.

Việt Dũng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s