Lựa chọn Xanh vì cuộc sống tốt đẹp hơn

Chuỗi chương trình “Thu gom giấy đã qua sử dụng đổi lấy giấy tiêu dùng Xanh” với thông điệp “Chia sẻ và chung tay thắp sáng ước mơ” do Giấy Sài Gòn phối hợp với Ủy Ban Nhân Dân các phường trên khu vực thành phố đã diễn ra sôi nổi trong suốt tháng 7, 8, và 9 vừa qua. Chương trình sẽ được tiếp tục trong tháng 10 với nhiều hoạt động ý nghĩa mang lại nhiều niềm vui cho các em nhỏ và đóng góp thiết thực vào việc xây dựng cho người dân thói quen thu gom, phân loại giấy đã qua sử dụng vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Các hoạt động nhằm giảm thiểu sự lãng phí trong sử dụng giấy bảo vệ nguồn tài nguyên đang dần cạn kiệt trên trái đất đã bắt đầu được kích hoạt nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng trong thời gian qua nhưng trên thực tế kết quả mang lại vẫn chưa cao. Nằm trong nỗ lực chung đó, Giấy Sài Gòn phối hợp UBND các phường đưa hoạt động thu gom và phân loại giấy đi sâu vào thực tiễn. Việc làm này góp phần tìm lại nguồn giấy lớn lâu nay bị lãng quên cho ngành công nghiệp giấy nước nhà và cũng là việc làm chung tay tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường sống trong một kế hoạch dài hạn hơn.

Khởi động vào cuối tháng 7 với chương trình đầu tiên được tổ chức tại phường 1 quận 11, hiện nay chương trình “Thu gom giấy đã qua sử dụng đổi lấy giấy tiêu dùng Xanh” đã lan rộng đến rất nhiều phường thuộc các quận 9, quận 10, quận Bình Tân…. Mỗi nơi chương trình đi qua không chỉ gói gọn trong nội dung tuyên truyền mà còn xây dựng và duy trì cho người dân và các em thiếu nhi thói quen tốt có ý nghĩa lớn cho môi trường với các hoạt động thi tìm hiểu các biện pháp đơn giản và hữu hiệu nhất để bảo vệ môi trường, “Làm tranh tuyên truyền bảo vệ môi trường từ giấy đã qua sử dụng”, trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học tập, đặc biệt là hoạt động thu gom giấy đã qua sử dụng đổi lấy giấy tiêu dùng Xanh.

Có những lúc chương trình diễn ra bị gián đoạn vì những cơn mưa lớn, sân khấu ướt sũng sau mưa, bà con vẫn ở lại ủng hộ, các em nhỏ vẫn hăng hái phân công xé giấy, dán giấy, lên ý tưởng cho những bức tranh ngộ nghĩnh về các chủ đề Thành phố xanh sạch, Cấm săn bắt thú rừng hay Em tập phân loại giấy… tham gia phần chơi “Làm tranh tuyên truyền bảo vệ môi trường từ giấy đã qua sử dụng”. Có nhóm thi khoe thành tích với khán giả là một bức tranh bị rách một mảng lớn vì ướt mưa làm khán giả vừa cười vừa vỗ tay nhiệt tình ủng hộ tinh thần cho các em.

Một em học sinh ở phường 9, quận 11 chia sẻ: “Em với mấy bạn bị ướt hết mà vẫn không ngại tham gia vì ngoài trò chơi rất bổ ích, tụi em còn được đổi giấy và đặc biệt với bức tranh Thành phố xanh sạch, nhóm tụi em rất vui khi góp phần kêu gọi mọi người giữ gìn cho thành phố ngày càng sạch đẹp hơn.”

Ngoài ra, khi đến với chương trình hình ảnh các em nhỏ hớn hở ôm trong tay những chồng tập cũ, các cô, dì, chú, bác khệ nệ với chồng báo lâu ngày để trong góc tủ không dùng tới… mang đến quầy thu đổi rồi hả hê cười khi được trao tay các sản phẩm giấy xanh thực sự là những hình ảnh đẹp làm ấm lòng những người có tâm huyết với ngành giấy. Đó cũng là niềm vui của mỗi người dân khi đang bắt đầu xây dựng cho mình những thói quen đầu tiên, đơn giản và dễ làm nhất vì một môi trường bền vững hơn.

Sau chương trình, các phường cam kết sẽ duy trì hoạt động thu gom giấy như một hoạt động thường xuyên vì một môi trường xanh, sạch, đẹp. Công ty Cổ phần Giấy Sài Gòn đã ủng hộ đặt 100 thùng rác tại các phường phục vụ cho việc thu gom giấy đã qua sử dụng của bà con trong phường. Cũng trong chương trình, Công ty CP Giấy Sài Gòn đã trao 50 suất học bổng khuyến học cho các em học sinh vượt khó, nhiều phần quà giấy cho các đội chơi và hàng tấn giấy đã qua sử dụng đã được thu gom về giúp giảm được thất thoát một lượng giấy lớn đã qua sử dụng.

Chương trình sẽ còn tiếp tục được tổ chức tại nhiều phường trong tháng 10 đón chờ sự ủng hộ tham gia của toàn thể người dân trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh cho lựa chọn Xanh vì cuộc sống tốt đẹp hơn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s